ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับประเภทและชนิดของวัตถุดิบอาหารสัตว์
สารพิษและข้อจำกัดในการใช้วัตถุดิบ ความต้องการโภชนของสัตว์ หลักการสร้างสูตรอาหารสัตว์ตามปริมาณโภชนของวัตถุดิบและความต้องการโภชนของสัตว์
การคำนวณสูตรอาหารสัตว์ด้วยมือและด้วยโปรแกรมสำเร็จรูป เครื่องมือและอุปกรณ์ผสมอาหารสัตว์
การผสมอาหารสัตว์และการเก็บรักษา ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับความต้องการอาหารสัตว์การให้อาหารสัตว์ระยะต่าง
ๆ และการนำผลพลอยได้จากการเกษตรและหรืออุตสาหกรรมเกษตรมาประยุกต์ใช้เป็นอาหารสัตว์
- Teacher: วิชิต พรหมอินทร์